คลินิกปลูกผม Micrograft

ปลูกผม Micrograft (ไมโครกราฟต์) คือการปลูกผมแบบไหน?

การปลูกผม MCG (Micrograft) คือ การปลูกผม FUE ที่ทางคลินิกจะใช้เครื่องมือที่มีหัวเข็มขนาดเล็กกว่าแบบปกติ ในการเจาะเก็บกราฟ และตัดตกแต่งเนื้อเยื่อกราฟด้วยความละเอียดภายใต้กล้องขยาย และคัดเลือกเฉพาะกราฟที่สมบูรณ์ที่สุดมาทำการปลูกให้กับคนไข้ ผมที่ขึ้นจากการปลูกจึงมีความละเอียด และมีความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

ขั้นตอนปลูกผมด้วยเทคนิค
ไมโครกราฟต์ (Micrograft)

 1. ในขั้นตอนแรก แพทย์จะทำการออกแบบแนวผมใหม่ของคนไข้ ให้มีความเหมาะสมและรับเข้ากับรูปหน้าของแต่ละบุคคล จากนั้นจึงทำการแบ่งพื้นที่ เพื่อคำนวณจำนวนกราฟที่ต้องการปลูกบนพื้นที่ที่เกิดปัญหา
 2. ขั้นตอนถัดมา แพทย์จะทำการตัดผมบริเวณท้ายทอยด้านหลังให้สั้น เพื่อเตรียมการเก็บกราฟผม ในขั้นตอนนี้คุณหมอจะฉีดยาชาบล็อกไว้ก่อนที่จะเก็บรากผม
 3. หลังจากยาชาออกฤทธิ์ แพทย์จะใช้หัวเจาะแบบพิเศษที่มีขนาดเล็กพิเศษเพียง 0.6 – 0.8 mm ในการเจาะกราฟผม เพื่อนำรากผมที่แข็งแรงและมีขนาดเส้นผมที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่ต้องการปลูกออกมา
 4. หลังจากนำกราฟผมออกมาแล้วนั้น แพทย์จะทำการคัดแยกกราฟตามจำนวนเส้นผมที่แตกต่างกัน จากนั้นจึงนำไปแช่ในน้ำยาเลี้ยงกราฟคุณภาพสูง ซึ่งผ่านการรับรองโดย FDA จากอเมริกา โดยน้ำยาชนิดนี้เป็นน้ำยาที่มีคุณภาพในระดับเดียวกับน้ำยาที่ใช้ในการเลี้ยงเซลล์เพื่อปลูกถ่ายอวัยวะ ซึ่งจะช่วยเพิ่มอัตราการอยู่รอด และเจริญเติบโตของเซลล์รากผมได้ดีมากยิ่งขึ้น
 5. ขั้นตอนสุดท้าย แพทย์จะนำกราฟผมที่เตรียมไว้ในน้ำยาเลี้ยงเซลล์ออกมาทำการตัดแต่งผ่านกล้อง ขยาย เพื่อให้ได้กราฟผมที่มีคุณภาพตามมาตรฐานที่ต้องการ และสามารถนำไปปลูกลงตามแนวผมใหม่ที่ออกแบบไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อดีของการนำเทคนิค
ไมโครกราฟต์
(Micrograft)
มาใช้ในการปลูกผม

 • ไม่เกิดแผลเป็นรอยกรีดยาวเหมือนเทคนิคสมัยก่อน
 • แผลเจาะมีขนาดเล็กและหายไว
 • ไม่ต้องพักฟื้น วันรุ่งขึ้นสามารถไปทำงานต่อเนื่องได้เลย
 • ผมที่ปลูกขึ้นหนาแน่นกว่าผมปกติ 60%

เทคนิคไมโครกราฟต์ (Micrograft) เหมาะกับใครบ้าง?

 • เหมาะสำหรับเคสที่มีปัญหาศีรษะล้าน หรือมีปัญหาแนวผมถอยร่น
 • เหมาะกับผู้ที่ผ่านการปลูกผมมาก่อนและยังคงมีปัญหาแนวผมห่าง ซึ่งเกิดจากเครื่องมือที่ใช้ปลูกมีขนาดใหญ่ หรือขั้นตอนการปลูกมีความละเอียดต่ำ

การเตรียมตัวก่อนการปลูกผม

 • งดรับประทานยาทุกชนิดที่เกี่ยวข้องกับการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ อาทิ แอสไพริน (Aspirin), ยาป้องกันการแข็งตัวของเลือด (Anticoagulants), น้ำมันปลา (Fish Oil), เลซิทิน (Lecithin), กระเทียมเม็ด, วิตามิน E, วิตามิน A, Minoxidil หรือหากมียาที่กินอยู่ประจำชนิดอื่น ต้องแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนการผ่าตัด
 • งดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทุกชนิด และงดสูบบุหรี่อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • งดการทำสีผมหรือกัดผมด้วยสารเคมีอย่างน้อย 1 สัปดาห์

การดูแลแผลหลังการปลูกผม

 • มีทีมติดตามหลังการปลูกผมโดยเฉพาะ ดูแลต่อเนื่องตลอด 1 ปี
  โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 • สามารถเข้าพบแพทย์ตามนัด เพื่อติดตามการรักษาอย่างใกล้ชิดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 • สามารถเข้ารับบริการสระผมที่แม็กซ์แฮร์ คลินิกได้
 • รับประทานยาและวิตามินตามที่แพทย์สั่ง

แม็กซ์แฮร์ คลินิกปลูกผม Micrograft ครบวงจร ที่ได้รับความไว้วางใจ
จากดารานักแสดงชั้นนำ

หากใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาศีรษะล้าน หรือปัญหาแนวผมถอยร่นเมื่ออายุมากขึ้น จนทำให้เกิดความไม่มั่นใจการปลูกผมด้วยเทคนิคไมโครกราฟต์ (Micrograft) คือเทคนิคปลูกผมถาวรที่ตอบโจทย์มากที่สุดในปัจจุบัน

โดยสามารถเข้ารับการปรึกษาได้ที่ แม็กซ์แฮร์ คลินิก เพราะเราคือคลินิกเวชกรรมด้านเส้นผมและหนังศีรษะครบวงจร ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากมาย รวมถึงดารานักแสดงชั้นนำในประเทศไทย แม็กซ์แฮร์ คลินิกคือคลินิกปลูกผมถาวรเทคนิค Micrograft ที่ให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ที่มีประสบการณ์มานานกว่า 10 ปี พร้อมดูแลรักษาปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะของคุณด้วยเทคนิคที่ได้มาตรฐาน และได้รับการยอมรับในระดับสากล มั่นใจด้วยเครื่องมือที่ครบครันทันสมัย และทีมแพทย์ที่ให้คำปรึกษาและประเมินการรักษาเบื้องต้นให้ฟรี