คุณอ้น เดอะสตาร์ 9 (ดารานักร้องและพิธีกร)

Play Video

“มันดีจริงๆครับ ผมทำมาเเล้ว ชีวิตง่ายขึ้นมาก ประทับใจครับ”

“ปัญหาผมกระทบงานจริง ๆ นะ ตื่นก่อนเสร็จทีหลังคนอื่นประจำ” สวัสดีครับ ผมอ้นกรกฏ หรือ อ้นเดอะสตาร์ครับ ทำงานเกี่ยวกับด้านการแสดงนักร้องและพิธีกรครับ ผมประสบกับปัญหาแนวผมข้างหน้ามาถอยร่นแหวกขึ้นมาถึงตรงกลางนี่เลยเข้ามาปรึกษาคุณหมอครับ ชีวิตประจำวันของผมเนี่ยเวลาออกนอกบ้านสิ่งสำคัญคือผมจะต้องใส่หมวกตลอดเวลาเลยครับ อีกทั้งเวลาอยู่กองถ่ายยังจะต้องโดนสเปรย์และทำผมตลอดเวลาก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุรึเปล่านะ บางครั้งแต่งตัวแต่งหน้าเสร็จก่อนใคร แต่จะมาช้ากว่าคนอื่นที่ว่าต้องมานั่งทำผมมานั่งไลท์ผมก่อน มันเป็นช่วงเวลาที่ยาวนานมาก

“ผมแตกเพราะแอร์เป่า ใครเห็นคือจบเลยนะ”

ครั้งหนึ่งเวลาเข้าห้างจะต้องหลบแอร์ที่มันเป่าลงมา ถ้าฉีดสเปรย์เซทผมก็ดีหน่อยฉีดน้อยผมก็แตกได้ถ้าฉีดเยอะผมก็ร่วง เราเหลือบมองเวลาที่เซ็ทผมกลอกตาจนปวดก็ไม่เจอผม เลยรู้ตัวว่าหน้าผากเรากว้างไปเยอะแล้วนะเนี่ย ก็นั่งคิดหากเราไม่มีปัญหาเรื่องผมเหมือนตอนเด็กเนี่ยก็น่าจะดีกว่าแน่ ๆ
“เอ๊ะ! ใส่หมวกยังโอมกันหมดเลย ทำอะไรกันหน่ะ”

รุ่นพี่เช่น พี่พล (คุณพล พูลภัทร) แล้วก็พี่อ๊อฟ (อ๊อฟ ชนะพล) แล้วก็ยังมีเจ้าดิว (ดิวเดอะสตาร์) ก็เอ๊ะ!เห็นใส่หมวกยังโอมกันหมดเลยทำอะไรที่ไหนกันเนี่ย ! วันที่เข้ามาหาคุณหมอก็เจอน้องดิว ก็เลยถึงบางอ้อเลยครับ

“บางที่ยังทานยาทาเซรั่มได้ แต่ถ้าโล่งๆมีแค่หน้าผากอย่างนี้ หยอดยังไง ผมไม่ขึ้นแน่นอน”
เรารู้ว่าเรามีพันธุกรรมจากครอบครัวของเรา ก็ควรที่จะรักษามาก่อนหน้านี้ ตอนที่มันยังไม่สูงมากและหมอบอกว่าถ้าปล่อยไว้ อีกหน่อยมันจะไปเร็วมาก บางที่เช่นตรงขวัญเรายังใช้วิธีอื่นได้ เช่นทานยาทาเซรั่มได้ อย่างนี้ขึ้นจริงๆ แต่ถ้าโล่งๆมีแค่หน้าผากอย่างนี้เนี่ย คุณหยอดยังไง มันไม่มาแน่นอน เพราะรากมันไม่มีแล้วเหมือนเราปลูกต้นไม้เลยครับ
“ใช้ชีวิตง่ายขึ้นมาก ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ลองมาทำกันดูครับ”
ใช้ชีวิตง่ายขึ้นมาก เราไม่ต้องใส่หมวกเวลาออกไปที่อื่นละ แต่ก่อนก่อนออกจากบ้านจะต้องใช้เวลาจำนวนนึงในการปิดเหม่ง แต่ตอนนี้ผมเราไม่แตกละครับ เพราะง่ามของมันมีผมขึ้นแล้ว ช่างทำผมก็แฮปปี้ครับทำผมง่าย เวลาออกไปเจอใครก็ดูเป็นธรรมชาติ น่าพูดคุยด้วย หลายคนบอกว่าหน้าเด็กลง คงเพราะเรามีผมมากขึ้นมั้งครับ และรูปหน้าเราเปลี่ยนไป เราก็ถามกลับว่ามันแค่ปลูกผมเองเนี่ยนะ ! ลองมาทำกันดูครับผมทำแล้วใช้ชีวิตง่ายขึ้นมากจริงๆครับ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด