ไขข้อสงสัยเรื่องการปลูกผมผู้หญิง พร้อมแนะเทคนิคที่เหมาะสม

ผู้หญิงมีปัญหาผมบาง หน้าผากกว้าง

เมื่อพูดถึงการ “ปลูกผมถาวร” หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับการปลูกผมสำหรับผู้ชายกันมากกว่า ตรงข้ามกับการปลูกผมผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีการพูดถึงเท่าไหร่นัก แต่ปัญหาผมร่วง ผมบาง ไม่ใช่ปัญหาที่เกิดขึ้นเฉพาะเพศ และคุณผู้หญิงเองก็คงอยากหาแนวทางแก้ปัญหานี้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาไขข้อสงสัยว่าผู้หญิงสามารถปลูกผมได้ไหม พร้อมอธิบายอีกหลายเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการปลูกผมผู้หญิง ติดตามได้เลย

ผู้หญิงสามารถปลูกผมถาวรได้ไหม ?

จากคำถามที่ว่า ผู้หญิงสามารถปลูกผมถาวรเหมือนผู้ชายได้ไหม คำตอบก็คือ ทำได้ เพราะถึงแม้ว่าปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน จะเป็นปัญหาที่พบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง แต่ผู้หญิงที่ประสบปัญหาผมบาง หน้าผากกว้าง ก็ทำให้เสียความมั่นใจได้เช่นเดียวกัน

3 ปัญหากวนใจของผู้หญิง ที่แก้ได้ด้วยการปลูกผม

หน้าผากกว้าง

หนึ่งในปัญหากวนใจผู้หญิงหลาย ๆ คน โดยเฉพาะผู้หญิงที่รักในการจัดแต่งทรงผม ก็คือปัญหา หน้าผากกว้าง หรือที่หลายคนอาจเรียกง่าย ๆ ว่า หัวเหม่ง ซึ่งปัญหานี้เป็นสาเหตุที่ทำให้รวบผมตึงแล้วไม่เป็นทรง จนทำให้ไม่สามารถจัดทรงที่ต้องการได้

ผมบาง

นอกจากปัญหาหน้าผากกว้างแล้ว ผู้หญิงบางคนอาจเผชิญกับปัญหาผมบาง บริเวณรอยแสกของเส้นผม จนทำให้ขาดความมั่นใจ ไม่กล้าทำผมทรงใหม่ ๆ ทำได้เพียงแค่ปล่อยผมให้ปกปิดความบาง

รอยแผลเป็นจากการศัลยกรรม

สำหรับคุณผู้หญิงที่เคยเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมด้านความงาม เช่น การผ่าตัดดึงหน้าแบบ Endotine หรือ เคยได้รับบาดเจ็บจนเกิดรอยแผลเป็นบริเวณหน้าผากและหนังศีรษะ การปลูกผมผู้หญิง ก็เป็นวิธีที่จะช่วยปกปิดรอยแผลเป็นเหล่านี้ได้

ผู้หญิงที่ต้องการปลูกผม ต้องทำอย่างไรบ้าง ?

  • ปรึกษาแพทย์เพื่อร่วมกันวิเคราะห์ปัญหา และหาแนวทางที่เหมาะสมที่สุด
  • หากมีโรคประจำตัว หรือใช้ยาเป็นประจำ ให้แจ้งคุณหมอก่อนทุกครั้ง
  • หาแบบหรือแนวผมที่ต้องการมาพูดคุยกับแพทย์ เพื่อนำมาประกอบเป็นตัวอย่างในการออกแบบแนวผม

 

ผู้หญิงมีปัญหาแนวผมบาง ผมน้อย ขาดความหนาแน่น

 

ปลูกผมผู้หญิงต้องโกนผมไหม ?

โดยทั่วไปแล้ว การปลูกผมผู้หญิงไม่จำเป็นต้องโกนผมทั้งหมด เพราะแพทย์จะใช้วิธีเจาะเก็บเส้นผม จากบริเวณด้านหลังของศีรษะ (Donor Area) โดยไม่ต้องตัดผมสั้นหรือโกนผมในบริเวณนั้น จากนั้นแพทย์จึงทำการย้ายเส้นผมที่เก็บมาได้ ไปปลูกในบริเวณที่ผมบาง หรือบริเวณที่มีความห่างของเส้นรากผม เช่น บริเวณรอยแสก หรือบริเวณที่ต้องการปกปิดรอยแผลเป็น อีกทั้งยังสามารถปลูกเพื่อปรับรูปหน้าให้ดูคมชัดขึ้นได้อีกด้วย

จบปัญหาผมที่สร้างความไม่มั่นใจ ด้วยการปลูกผมผู้หญิงเทคนิค Non Shaven FUE

การปลูกผมเทคนิค Non Shaven FUE หรือ เทคนิค Long Hair คือ การปลูกผมโดยไม่ตัดผม ซึ่งเป็นเทคนิคที่ต่างจากการปลูกผมแบบทั่วไป ที่จะต้องทำการตัดหรือโกนผมจากบริเวณท้ายทอย เพื่อเก็บกราฟต์ผมไปปลูก โดยวิธีนี้ เป็นวิธีที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์คนไข้ที่มีความกังวลใจในเรื่องของการโกนผม และการใช้ชีวิตหลังจากปลูกผม

ขั้นตอนการปลูกผมผู้หญิง เทคนิค Non Shaven FUE

  • การปลูกผม Non Shaven FUE จะคล้ายคลึงกับการปลูกผม FUE แต่มีความต่างในขั้นตอนการเก็บกราฟต์ผม โดยเทคนิคนี้สามารถเก็บกราฟต์ผมในขณะที่ผมยาวได้ โดยใช้หัวเจาะกราฟต์และเครื่องเก็บกราฟต์แบบพิเศษ
  • แพทย์ทำการปลูกผมตามแนวที่ออกแบบร่วมกับคนไข้ โดยใช้เวลารวมประมาณ 8-12 ชั่วโมงต่อเคส ขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟต์

ปลูกผมผู้หญิงราคาเท่าไหร่ ?

สำหรับการปลูกผมผู้หญิงเทคนิค Non Shaven FUE ราคาจะขึ้นอยู่กับปัญหาผม และจำนวนกราฟต์ผมที่ใช้ ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละเคส แนะนำว่าควรเข้าพบแพทย์เพื่อพูดคุยถึงปัญหาและความต้องการก่อนตัดสินใจปลูก เพื่อที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะได้มอบคำแนะนำที่เหมาะสมกับปัญหา และตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด

สำหรับคุณผู้หญิงท่านใดที่กำลังกังวลใจกับปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน สามารถเข้ามาปรึกษาเพื่อหาทางออกที่ตอบโจทย์ ด้วยการปลูกผมเทคนิค Non Shaven FUE ได้ที่ Max Hair Clinic คลินิกเวชกรรมบริการด้านเส้นผมครบวงจร ดูแลและรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์ และเทคนิคเฉพาะทางระดับโลก สามารถเข้ารับการปรึกษาได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่ Max Hair Clinic ทุกสาขา ทั่วไทย หรือติดต่อผ่านช่องทาง Line Official @maxhair

แชร์บทความ :

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผู้หญิงมีปัญหาผมบาง หน้าผากกว้าง

ไขข้อสงสัยเรื่องการปลูกผมผู้หญิง พร้อมแนะเทคนิคที่เหมาะสม

ตอบครบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการปลูกผมผู้หญิง มารู้กันว่า ผู้หญิงปลูกผมได้ไหม ถ้าอยากปลูกผมต้องทำอย่างไร และเทคนิคปลูกผมที่เหมาะสำหรับผู้หญิง คือเทคนิคอะไร

อ่านเพิ่มเติม...
ผู้ชายกำลังส่องกระจกแล้วเครียดกับอาการผมร่วงหลังลดน้ำหนัก

ไขปริศนาอาการผมร่วงหลังลดน้ำหนัก

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยสังเกตว่าช่วงที่พยายามลดน้ำหนักอย่างหักโหม อาการผมร่วงจะรุนแรงกว่าช่วงอื่น ๆ บทความนี้จะพาไปหาคำตอบว่าทำไม ติดตามได้เลย

อ่านเพิ่มเติม...
เมื่อเกิดปัญหาผมบางยากินปลูกผมคือตัวเลือกแรกในการรักษา

หลังปลูกผมถาวรเสร็จแล้ว ต้องรับประทานยากินปลูกผมต่อไหม ?

น่าจะมีหลายคนสงสัยว่า หลังจากการปลูกผมถาวรเสร็จสิ้นแล้ว ยังจำเป็นต้องรับประทานยากินปลูกผมอยู่หรือไม่ บทความนี้จะมาตอบคำถามให้ครบ ติดตามได้เลย

อ่านเพิ่มเติม...